Bán quần áo thời trang cao cấp bạn nên làm gì ?

Bán quần áo thời trang cao cấp không hề dễ dàng. Nhiều bạn đã đầu tư, sau một thời gian lại thất bại, vậy nguyên nhân nào khiến ý tưởng bán hàng này lại “chết yểu”. Bài viết này, tôi sẽ giúp bạn biết cách định hướng, phát triển việc bán hàng thông qua kênh online.

Nghiên cứu thị trường 

Thị trường để bạn triển khai bán quần áo cao cấp online không hề hẹp. Nhưng phải trải qua bước khảo sát, nghiên cứu, định hướng phát triển. Từ đó, mới giảm thiểu được rủi ro, nhìn thấy được tiềm năng.

Việc đầu tiên là hãy bắt kịp xu hướng thời trang trong và ngoài nước. Chuẩn bị nguồn vốn và xác định đối tượng khách hàng hướng đến. Từ đó, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ, mau nản chí nếu rủi ro xảy ra.

Sàn lọc đối tượng khách hàng 

Mức chi tiêu cho các mặt hàng thời trang cao cấp tại Việt Nam của giới trẻ ngày càng tăng. Điều này cho thấy khả năng tài chính, sở thích và thói quen đang dần chuyển hướng. Đối với mặt hàng thời trang giá rẻ, sẽ hướng đến các đối tượng khách hàng có thu nhập thấp.

hệ thống cửa hàng quần áo

Tuy nhiên, nếu bạn là một bạn trẻ, người có tài chính dư dả sẽ mua gì ?. Hãy xem khách hãng của mình đang ở đâu, muốn mua gì, yêu cầu như thế nào. Họ đang tìm mua những mặt hàng thời gian cao cấp ở đâu? làm sao để họ tin tưởng khi mua hàng?. Giải quyết được những vấn đề này sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn.

Triển khai kênh bán hàng online hiệu quả 

Việc bán hàng thời trang hiện nay dễ dàng hơn nhờ có các nền tảng mạng xã hội. Bán áo quần, livetream trên facebook có thể tạo hiệu ứng tốt, nhưng rủi rỏ là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, khi bạn thiết kế website chuyên nghiệp, nó sẽ khác. Vì những lý do sau:

 • Kiểm soát được các loại quần áo, mẫu mã, chủng loại, kích thước ngay trên website của mình.
 • Triển khai các thông tin về sản phẩm rõ ràng, chi tiết hơn.
 • Về lâu dài sẽ thu hút được một lượng khách hàng thân thiết, tin tưởng.
 • Một website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Đăng hình ảnh không giới hạn.
 • Gia tăng doanh số bán hàng tốt nhất khi bạn đầu tư bài bản.

Triển khai kế hoạch SEO tổng thể cho website

Bán quần áo cao cấp online

Website của bạn sẽ rất ít người biết đến nếu sau khi thiết kế nhưng không đầu tư. Bạn cần làm gì? sau đây là các bước để quản bá thương hiệu thời trang cao cấp khi bán thông qua website:

 • Tìm công ty giúp bạn thiết kế website chuẩn SEO.
 • Xây dựng nội dung.
 • Onpage, Ofpage.
 • Đánh giá, SEO và báo cáo kết quả theo định kỳ.
 • Và cuối cùng là nhận thành quả.

Tìm công ty SEO không hề đơn giản trong thời điểm hiện tại. Sau thời gian dịch vụ SEO nở rộ giống như thiết kế web, giờ đây rất nhiều công ty SEO mọc lên như nấm sau mua. Chất lượng dịch vụ không đồng đều, dễ dần đến việc tiền mất, tật mang khi bạn thuê phải công ty SEO thiếu kinh nghiệm, làm ăn không uy tín. SEO thương hiệu sẽ giúp bạn SEO hàng trăm, hàng nghìn từ khoá Website lên TOP với lĩnh vực bán hàng quần áo online.

Chọn các thương hiệu quần áo cao cấp được yêu thích

Hiện nay, trên thế giới có nhiều hãng thời trang cao cấp hướng đến thị trường Việt Nam. Bạn cần phải lựa chọn thương hiệu được yêu thích, vốn không quá cao, rủi ro ít. Đặc biệt, nên lưu ý chọn những mẫu áo quần dễ bán, tránh tồn kho. Nói thì dễ, nhưng bắt tay làm mới khó, chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trong việc nhập hàng về bán.

Mở hệ thống cửa hàng 

Cửa hàng thời trang

Trong kinh doanh thời trang cao cấp, đa phần các cá nhân, doanh nghiệpd đều có khuynh hướng mở hệ thống cửa hàng. Song song với việc bán online, bạn nên mở thêm nhiều cửa hàng nếu nguồnt tài chính cho phép. Khi thương hiệu đã vững mạnh, việc mở cửa hàng sẽ rất thuận lợi.

Trên đây là cách để bạn triển khai bán quần áo online dạng cao cấp. Không khó mà cũng không hề dễ dàng, vì vậy kinh nghiệm và kiến thức là quan trọng nhất. Chúc bạn thành công!