Khởi nghiệp đừng sợ thất bại !

khởi nghiệp đừng sợ thất bại

Trong thời buổi kinh tế thị trường cạn h tranh khốc liệt trong nhiều ngành hàng, từ sản phẩm mới cho đến những “ông kẹ sừn sững”. Với những người trở mới chập chững tập kinh doanh hay những người đã từng thất bại nhiều lần thì khởi nghiệp không thành công là nỗi ám ảnh luôn hiện hữu. 

Phải sợ thất bại thì mới quyết tâm tránh nó, không để nó làm hại mình

Thất bại, thất bại và thất bại, vẫn luôn nằm trong tiềm thức, suy nghĩ, lo lắng của mỗi người chúng ta. Trong kinh doanh, thất bại và thành công chỉ cách nhau bởi một quyết định sai lầm hay tác động bởi môi trường kinh doanh, những rủi ro bất ngờ. 

Tuy nhiên, phải biết sợ thất bại mới quyết tâm tránh nó. Bằng sự tính toán, kế hoạch kinh doanh rõ ràng, lường trước những rủi ro có thể xảy ra, nó ảnh hưởng như thế nào đến nguồn tài chính, ý chí và lòng quyết tâm của bạn từ đó mới đút kết kinh nghiệm, định hướng một cách rõ ràng, hiệu quả nhất. 

Chế đừng chấp nhận thất bại mà vùi dập ý chí 

Từ khi khởi nghiệp cho đến thời điểm hiện tại, tôi đã gặp không ít trường hợp anh em, bạn bè, đối tác làm ăn gặp phải thất bại và buông xuôi. Thất bại như tai nạn, dịch bệnh, thương tật, như nhát búa đóng phải vào đầu ngón tay…, ta phải hết sức tránh. 

Nếu không thể tránh được thì ta đành chấp nhận để vượt qua, chứ bảo đừng sợ và hãy cứ vô tư công vào thất bại thì khác nào tự sát? Vậy thất bại có làm bạn nản lòng !? tôi khẳng định là có, nhưng hãy xem thất bị nhưng một cơn gió lạnh thoảng qua người, rồi nắng ấm sẽ sưởi ấm bạn khi ý chí được khơi mào, kế hoạch kinh doanh rõ ràng, mọi quyết định đều nằm trong tầm tay bạn. 

Kinh doanh là phải học cách chấp nhận rủi ro 

Nói không phải ngoa, nhưng người một bộ phận giới trẻ hiện nay thường hay chấp nhận thất bại, không còn tin tưởng vào bản thân. Nhưng bạn biết không, thất bại là nỗi đau không ai có thể chấp nhận được, nhưng bạn có thể tránh được điều này nếu trước khi kinh doanh, phát triển một dự án nào đó hãy lường trước được mức độ rủi ro, khả năng phục hồi năng lượng, ý chí, tài chính. 

Do đó, đừng nên gục ngã, phía trước bạn là “mùi tiền”, là cơ hội, là tương lai, bạn còn cả một bầu trời. Bạn hãy nghĩ đến một con xe hơi đắt tiền, một ngôi nhà mơ ước, và hãy quyết tâm làm điều đó cho đến khi chỉ còn “hơi thở cuối cùng”. Hãy tin tôi đi! bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *