Xây dựng nội dung web cần thiết là gì ?

Nội dụng trên website rất quan trọng, đóng vai trò cốt yếu giúp cho website dịch vụ, bán hàng của bạn nâng lên một tầm cao mới. Nghĩa là bài viết có nội dung phải phù hợp, đánh vào tâm lý khách hàng, mô tả sản phẩm, bài tin tức…

Và người đọc chính là khách hàng tiềm năng, những người muốn biết rõ hơn về sản phẩm họ muốn mua, dịch vụ họ muốn thuê. Do đó, cần chú trọng về nội dung, đi đúng vào trong tâm bài viết, không nên viết lan man.

VIẾT NỘI DUNG WEBSITE BAO TRÙM LĨNH VỰC – NGÀNH NGHỀ

Thọt đầu nghe có vẻ lạ, nhưng lại rất quen với những người làm content. Thông thường, với một dịch vụ hay website bán hàng sẽ có nội dung xoay quanh sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

VD: Bạn đang sở hữu công ty bán nệm, hãy viết những bài viết có từ khóa và tiêu đề như:

  • “Nơi bán nệm giá rẻ” – tiêu đề: Nơi bán nệm giá rẻ và chất lượng tại tphcm
  • “Nệm Hàn Quốc” – TOP 10 mẫu nệm Hàn Quốc được người dùng ưa chuộng năm 2020
  • ….

Từ những bài viết như vậy, bạn đã đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin, tìm địa chỉ bán uy tín, chất lượng của đại đa số khách hàng. Thông qua đó, doanh nghiệp vừa gia tăng doanh số bán hàng, vừa định hình thương hiệu tốt hơn trong trí nhớ người dùng.

So với những đối thủ khác, nếu bạn xây dựng một gói nội dung từ 100 – 200 bài viết sẽ giúp bao trùm lĩnh vực. Khách hàng gõ như thế nào vào công cụ tìm kiếm Google đi chăng nữa thì bài viết trên website của bạn cũng sẽ xuất hiện

Về lâu dài, số bài viết này sẽ được google lưu trữ và đánh giá chất lượng, đưa lên trang đầu Google nếu chuẩn SEO. Nhờ vậy, công việc bán hàng của bạn sẽ thuận lợi hơn, doanh số đều và không phải lo nghĩ tìm kiếm khách hàng.

NỘI DUNG MÔ TẢ SẢN PHẨM – DỊCH VỤ TRÊN WEBSITE

Các nội dung trên website không thể thiếu những bài viết mô tả sản phẩm, dịch vụ. Phần nội dung này cực kỳ quan trọng, vì khách hàng có mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn hay không còn tùy thuộc vào chất lượng bài viết, có rõ ràng không ? Có thu hút không ? và có chốt sale được không ?

Do đó, tốt nhất bạn nên thuê viết bài chuẩn SEO chất lượng, họ là người hiểu được nên viết bài như thế nào cho thu hút. Đồng thời, bài viết đánh đúng vào tâm lý người đọc, là những khách hàng tiềm năng tốt nhất.

Không nên viết nội dung mô tả sản phẩm, dịch vụ sơ sài. Vì khách hàng sẽ đánh giá thấp sản phẩm, dịch vụ công ty bạn. Trong khi đó, đối thủ cùng lĩnh vực lại làm điều này tốt hơn bạn thì xem như website của bạn trở nên vô giá trị.

VIẾT NỘI DUNG DẠNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM – TIN TỨC

Hiện nay, trước khi khách hàng mua sản phẩm nào đó, thường rất hay tham khảo những bài dạng review, chia sẻ kinh nghiệm mua hàng. Do đó, nếu bạn biết cách làm nổi bật phần nội dung này thì tỷ lệ khách hàng chọn bạn rất cao. Vì sao vậy ?

Vì họ đánh giá sự đầu tư bài bản, hiểu nhu cầu khách hàng, mang tầm chuyên nghiệp hơn những nơi khác khi không có những bài viết chuyên sâu về lĩnh vực. Chính vì vậy, bạn nên đầu tư thật bài bản cho dạng nội dung này.

Để làm được điều này, tốt nhất bạn nên thuê công ty viết bài chuyên nghiệp để họ giúp bạn. Đơn giản là vì viết những bài chia sẻ kinh nghiệm, review tốn khá nhiều thời gian, công sức. Nhưng khi bạn tự viết, dẫu biết rằng kiến thức chuyên môn có, nhưng triển khai văn phong đôi khi lại không thu hút người đọc.

THIẾT KẾ WEBSITE THẬT CHUYÊN NGHIỆP – RÕ RÀNG – TÍNH THẨM MỸ CAO

Thật sự mà nói, nếu bạn đầu tư hàng trăm bài viết, thậm chí là hàng nghìn bài và liên tục như vậy nhưng website lại thiếu tính thẩm mỹ, không chuyên nghiệp thì mọi cố gắng đổ sông đổ bể hết.

Khách hàng hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn, họ đủ kinh nghiệm, kiến thức để đánh giá dịch vụ nào đáng tin cậy, chuyên nghiệp. Bằng việ thể hiện nội dung trên một giao diện website đẹp, có sự đầu tư thì lòng tin khách hàng sẽ dành cho bạn rất cao.

Trên đây là những chia sẻ về các nội dung trên website bạn cần xây dựng ngay lúc này. Đừng nên chần chừ thêm nữa, đừng để website của bạn ngủ quên, hãy khai thác tiềm năng to lớn từ nội dung ! Bạn sẽ ngộ ra được câu thuật ngữ: “NỘI DUNG LÀ VUA”.